Bút Thử Điện
-17%
$115,000.00
-17%
$198,000.00

Bút Thử Điện

Bút thử điện và những điều thú vị mà bạn cần biết

Theo các số liệu hiện nay thì vấn đề trong tai nạn lao động lên tới những con số đáng lo ngại. Chính vì thế, các chuyên gia đã sản xuất ra rất nhiều trang thiết bị để bảo vệ và phòng tránh được tai nạn. Và hiện nay vấn đề tai nạn trong ngành điện đang ở mức đáng báo động. Những rủi ro trong tai nạn điện gây thiệt hại rất lớn đến hệ thần kinh, thậm chí là cơ thể người. Để phòng tránh những tổn hại đó và giảm thiểu được tai nạn trong lao động. Chúng ta nên sử dụng bút thử điện trước khi thay thế hay sửa chữa các thiết bị điện. Qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bút thử điện hiện nay.

Bút thử điện chất lượng
Bút thử điện Stanley 66-119

Khái niệm về bút thử điện

Bút thử điện còn có tên gọi tiếng Anh là Test pen hoặc là Electric Test Pen. Đây là một vật dụng thông dụng để kiểm tra điện trước khi sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị điện. Để kiểm tra xem hộp điện có hoạt động hay không hay có bị rò rỉ điện hay không.

Vật dụng này không chỉ cần thiết cho các ngành nghề điện mà chúng còn cần cho các hộ gia đình. Với thiết kế vô cùng đơn giản nhưng sản phẩm này lại mang lại lợi ích vô cùng lớn cho người sử dụng. Điện rất là tiện dụng cho người dân nhưng chúng cũng là mối nguy hiểm khó lường. Có thể thấy được các tác hại như: cháy do chập điện, hư hại các thiết bị điện. Chính vì thế, bút thử điện ra đời giống như tên gọi của chúng dùng để kiểm tra các dòng điện. Việc này là rất cần thiết và sẽ đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Nguyên lý sử dụng bút thử điện

Khi bóng đèn ở bút đều sáng khi tiếp xức với dây pha hoặc dây trung tính thì đây là nguồn điện có vấn đề. Lúc này chúng ta cần phải kiểm tra sự cố của nguồn điện ngay để tránh gặp nguy hiểm. Một số loại dây trung tính không dẫn điện nên khi thử bóng đèn ở bút sẽ không phát sáng. Khi bạn thấy bóng đèn neon ở bút thử điện thông điện. Lúc này cực đấu với cực âm của nguồn một chiều sẽ phát sáng.

Khi bạn thử với nguồn điện xoay chiều, hai cực của bóng đèn neon sẽ thay nhau làm cực âm và dương. Nên lúc này cả 2 cực sẽ cùng phát sáng.

Ngoài ra, bút còn sử dụng hiệu ứng dung ký sinh trên cơ thể người để hoạt động được. Khi đầu bút là phần để thử điện được đặt lên các vật mang điện thì dòng điện sẽ đi qua điện trở. Sau đó qua bóng đèn và qua dung kháng để hình thành một mạch kín, lúc này bóng đèn sẽ sáng lên.

Bạn sẽ đảm bảo yên tâm khi sử dụng thiết bị này. Vì nguồn điện đi qua thiết bị này là rất nhỏ không gây giật, gây hại chết người. Chúng chỉ giúp bóng đèn ở bút thử sáng lên và an toàn cho người sử dụng

Bút thử điện hiện đại
Mẫu bút điện tử hiện đại

Một số loại bút thử điện thông dụng

Bút thử điện loại thông thường

Loại bút này có thiết kế theo dạng tô vít và thường được dùng cho các điện áp thấp. Loại này đặc biệt có giá thành khá rẻ. Chính vì thế loại này chỉ kiểm tra được dòng điện chạy qua thiết bị và điện nổi. Loại này thông thường chỉ kiểm tra sơ lượt xem điện có bị rò rỉ hay không. Và không biết được chi tiết thông số chính xác.

Bút thử điện điện tử nâng cấp

Loại bút này được nâng cấp hơn loại thông thường với thiết kế hiện đại hơn. Loại này có đèn led chiếu sáng và màn hình LCD có hiện số liệu chi tiết. Cũng có những công dụng như các loại bút thông thường. Tuy nhiên vẫn không thể kiểm tra và đo được dòng điện âm tường bị rò rỉ

Bút cảm ứng xuyên tường

Đây là dòng bút được cải tiến và hiện đại hơn nhiều lần so với các sản phẩm trước. Loại bút này thử điện thông minh và vừa mới được cho ra đời, được ưa chuộng rất nhiều. Được cấu tạo từ bộ cảm ứng từ trường,  thuận  cho người sử dụng phát hiện được các nguồn điện lớn từ 90V đến 1000V. Đặc biệt sản phẩm này còn kiểm tra được điện âm tường và khá là tiện lợi khi dùng. Đây là dòng bút cảm ứng nên không cần đặt vào ổ điện mà vẫn biết được dây điện hay ổ điện có điện không.

Loại bút thử điện cho gia đình
Bút thử điện thông minh Fluke

Một vài lưu ý khi sử dụng bút thử điện

Bạn nên ghi nhớ việc không dùng bút thử điện để kiểm tra điện áp 1 chiều DC. Điều này dễ gây ra tình trạng giật điện cho người sử dụng. Đặc biệt nếu bóng đèn phía trong hay phần điện trở bị chạm điện hay có nước lọt vào thì rất là nguy hiểm. Ngoài các công trình, các xưởng sản xuất thì ngày nay bút đều được dễ dàng mang bên mình và sử dụng bất kì lúc nào

Nếu bạn là người làm việc trong môi trường điện hay các môi trường điện áp cao thế. Hãy sở hữu riêng cho mình một cây bút thử điện nhằm kiểm tra và cảnh báo về các dòng điện. Với tính tiện dụng của chiếc bút giúp bạn nhanh chóng phát hiện được những dòng điện có vấn đề. Và kịp thời xử lý trước khi tai nạn hay các việc không may xảy đến.

Mua bút thử điện ở đâu là đảm bảo uy tín, chất lượng?

Bảo Hộ Xanh với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề cung cấp đồ bảo hộ lao động. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên tâm huyết, nhiệt tình luôn sẵn sàng lắng nghe các quý khách hàng. Bảo Hộ Xanh luôn không ngừng phấn đấu và cải thiện sản phẩm ngày một chất lượng cao hơn. Chúng tối đảm bảo sản phẩm chất lượng như yêu cầu, giao hàng kịp thời gian quý khách yêu cầu.  Hãy đến với Bảo Hộ Xanh để chúng tôi được phục vụ quý khách hàng.