Ủng Cách Điện
Báo giá
Báo giá

Ủng Cách Điện

Ủng cách điện và những tính năng tuyệt vời mà bạn cần biết

Hiện nay, khoa học kĩ thuật ngày một tiến bộ, phát triển vượt bật. Kéo theo các yếu tố con người luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế trong môi trường lao động các nhà doanh nghiệp luôn phải đảm bảo đầy đủ cho người lao động của mình. Đặc biệt là vấn đề về an toàn lao động của ngành điện, rất được quan tâm hiện nay. Ngành nghề này là một ngành vô cùng nguy hiểm mà không thể lường trước được. Các nhà sản xuất đã chế tạo ra nhiều trang thiết bị để đảm bảo an toàn khi bị điện rò rĩ, chập điện. Trong số đó phải kể đến đó là ủng cách điện, là một vật vô cùng cần thiết. Hãy cùng Bảo Hộ Xanh tìm hiểu xem sự cần thiết của ủng như thế nào nhé.

Ủng cách điện cao cấp
Ủng cao su cách điện màu đỏ

Khái niệm về ủng cách điện là gì?

Ủng cao su cách điện hay còn được gọi là ủng bảo hộ lao động cách điện là một trang bị cần thiết. Loại ủng này thường được cấu tạo từ chất liệu chính là cao su tổng hợp. Chính vì thế, sản phẩm có độ bền rất cao và cách điện tốt. Giống như các loại ủng khác thì loại ủng này có phần đế và phần thân liền nhau. Đặc biệt sản phẩm khi sử dụng có thể chống trơn trượt, chống hóa chất và các vật nhọn. Ủng cách điện giúp hạn chế được điện rò rĩ  điện từ trên mặt đất ẩm. Chúng ta sẽ thường thấy ủng được sử dụng trong các phân xưởng sản xuất, ngành điện, xây dựng cơ khí,…

Vì sao chúng ta phải sử dụng ủng cách điện?

Hiện nay vấn đề an toàn điện rất được quan tâm và được ưu tiên lên hàng đầu. Việc trang bị những dụng cụ, trang thiết bị lao động là thực sự rất cần thiết. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho người lao động mà còn giúp họ yên tâm hơn. Những người lao động làm việc trong môi trường điện vốn dĩ đã rất là nguy hiểm. Những hậu quả gây ra bởi điện thì ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của họ. Nên trang bị ủng cách điện giúp giảm thiểu được nhiều vụ tai nạn cũng như tăng sự tin tưởng với doanh nghiệp hơn.

Ủng cách điện là một trang thiết bị rất quan trọng trong công việc liên quan đến điện. Chính vì thế nên sử  dụng ủng cách điện để phòng tránh trước những mối nguy hiểm khó lường. Thông thường ủng sẽ được trang bị chung với các trang bị khác như thảm cách điện, găng tay cách điện hay sào cách điện….

Ủng cách điện cao su bảo hộ đẹp
Ủng bảo hộ màu vàng chất lượng

Các loại ủng cao su và tính ứng dụng của sản phẩm

Một số loại ủng cao su

Tùy theo môi trường làm việc mà có mỗi loại ủng riêng thích hợp cho từng nơi. Với các tính chất đặc biệt thiết ứng dụng cho phù hợp. Chính vì thế ủng cao su được phân loại dựa theo mức điện áp tối đa của từng môi trường.

Các loại ủng thường thấy như: Ủng cách điện hạ thế,hạ áp, Ủng cao su cách điện trung thế, Ủng cách điện cao thế. Ủng cao su  với các mức điện áp từ 10kV đến 220kV. Tuy có nhiều mức điện thế khác nhau nhưng thiết kế ủng vẫn giống nhau. Tùy theo mức điện áp mà có những công thức sản xuất khác nhau, vẫn đảm bảo đủ độ an toàn.

Các tính ứng dụng ủng bảo hộ

Tính ứng dụng của ủng bảo hộ cách điện rất cao phù hợp với nhiều ngành nghề và có những lợi ích khác nhau. Một trong đó có thể kể đến các lĩnh vực như công trường sản xuất điện, nhà máy điện. Còn có thể thấy trong các nhà máy, các xưởng sản xuất. Và trong các khu vực, môi trường có sự ảnh hưởng của dòng điện.

Ngoài những yếu tố trên thì ủng bảo hộ còn có khả năng chống được trơn trượt, hóa chất, dầu nhớt. Và có khả năng chống dập ngón chân giống như giày cách điện, phù hợp với mọi loại da. Không gây kích ứng, ngứa khó chịu cho người sử dụng. Chính vì thế thường thấy ở các xưởng cơ khí, mỏ đá, giảm nguy cơ tai nạn lao động.

Ủng cách điện bảo hộ chất lượng cao
Ủng màu xanh loại 22kV

Hướng dẫn chọn mua Ủng cách điện

  1. Bước đầu tiên, chúng ta phải tra ủng các thông số đều phải đạt chất lượng tiêu chuẩn. Nên kiểm tra các chuẩn độ cách điện cũng như giá trị thực tế sử dụng trong công việc. Khi kiểm tra sẽ giúp ta tránh được việc mua đồ bảo hộ kém chất lượng. Việc sử dụng ủng cách điện kém chất lượng sẽ dễ dẫn đến các nguy hiểm cho người lao động.
  2. Bước tiếp theo, mỗi người có một kích thước và một sở thích khác nhau. Chính vì thế nên lựa chọn kích thước ủng sao cho phù hợp với chân người sử dụng. Tùy theo tính chất công việc mà lựa chọn mức điện áp sao cho phù hợp để đủ an toàn.
  3. Cuối cùng chính là chọn đơn vị mua, cung cấp uy tín và chất lượng. Nên tìm hiểu thật kĩ thông tin của những nơi bán sản phẩm đó trước khi quyết định mua hàng. Hiện nay, hàng nhái hàng kém chất lượng được bán tràn trên các phương tiện truyền thông. Nên việc kiểm tra đơn vị cung cấp cũng là điều rất cần thiết

Mua ủng bảo hộ lao uy tín chất lượng cao?

Bảo Hộ Xanh với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi ở đây để đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn. Chúng tôi là doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng đảm bảo an toàn điện như: sào cách điện, giày ủng cách điện… Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ giúp đỡ các bạn trong việc khó khăn khi mua hàng. Chính vì thế, hãy chọn Bảo Hộ Xanh chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng.