Hiển thị 1–20 của 64 kết quả

Giày Cách Điện

-19%
Original price was: 1.221.000₫.Current price is: 989.000₫.

Giày, ủng cách điện là gì?

Giày cách điện là một loại giày được thiết kế đặc biệt để cung cấp một lớp bảo vệ cách điện giữa chân và cơ thể người lao động với nguồn điện.

Giày cách điện có khả năng ngăn chặn các luồng điện áp có thể gây rủi ro cho cơ thể con người đi qua chân và tạo ra rào cản ngăn sự tiếp xúc trực tiếp đến cơ thể người của dòng điện nguy hiểm.

Chúng thường được sử dụng trong các ngành nghề về công nghiệp đang phát triển mạnh hiện nay như điện lực, xây dựng, cơ sở chế xuất, sản xuất, dầu khí và các lĩnh vực có nguy cơ tiếp xúc với các dòng điện cao áp gây tổn thương khác.

Giày cách điện có chức năng chính là ngăn chặn các dòng điện đi qua cơ thể người lao động, để cơ thể không trở thành đường dẫn điện, gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng cũng của người đó cũng như những người xung quanh.

Vật liệu sản xuất giày cách điện

Với sự hiện đại của thế giới, giày cách điện ngày nay cũng được phát triển hơn, được làm từ nhiều loại vật liệu có khả năng cách điện cao:

– Cao su: cao su cách điện là một loại vật liệu linh hoạt, chống thấm nước tốt và có khả năng cách điện cao. Chúng thường được sử dụng như vật liệu để làm một lớp đế của giày cách điện.

– Nhựa cách điện: các loại như nhựa polyurethane (PU), chúng cung cấp khả năng cách điện hiệu quả và đồng thời có được sự linh hoạt nhất định trong việc thiết kế cũng như có được độ bền cao.

– Các vật liệu Composite: đây là vật liệu cũng được sử dụng khá rộng rãi trong việc sản xuất giày cách điện, chẳng hạn như sợi thủy tinh hoặc sợi carbon kết hợp với nhựa, tạo ra lớp cách điện an toàn. Loại vật liệu này có khả năng cách điện cao và cũng giúp giảm đi phần nào trọng lượng của giày. 

– Vật liệu thông minh: với việc công nghệ ngày càng phát triển, vật liệu cũng từ đó mà đa dạng, các vật liệu thông minh trong giày cách điện có thể kể đến như việc tự động tạo ra lớp cách điện khi phát hiện nguy hiểm từ điện nhưng vẫn duy trì được sự linh hoạt và thoải mái trong điều kiện bình thường.

Các tiêu chuẩn và quy định về an toàn đối với giày cách điện

Việc sản xuất giày cách điện phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn của cơ quan thẩm định đặt ra, điều này giúp cho các tiêu chí về sự an toàn được đảm bảo cũng như độ hiệu quả trong việc bảo vệ người sử dụng được tăng cao.

Có rất nhiều quy định và tiêu chuẩn quan trọng nhưng có thể kể đến các điều sau:

+ Tiêu chuẩn ASTM F2413: đây là tiêu chuẩn của Hiệp hội Tiêu chuẩn và Vật liệu Mỹ, dùng để xác định các yêu cầu chung và kiểm tra sự hiệu quả của giày bảo hộ nói chung và giày cách điện nói riêng.

+ Tiêu chuẩn IEC 61340: tiêu chuẩn của Liên minh Quốc tế về Kỹ thuật điện (IEC) trong việc định nghĩa các yêu cầu và phương pháp kiểm tra cho vật liệu cách điện và các loại giày cách điện trong môi trường làm việc cần chống tĩnh điện.

+ Quy định của cơ quan an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA): cơ quan này đặt ra các hướng dẫn và quy định cho việc an toàn lao động và bảo hộ, bao gồm trong đó là yêu cầu về giày bảo hộ, giày cách điện trong môi trường làm việc có nguy cơ về điện áp cao thế.

Công dụng của giày cách điện

– Chống hóa chất và chống dầu: giày cách điện thường được sản xuất từ những vật liệu chống thấm, điều này giúp bảo vệ chân của người lao động khỏi tác động của các chất lỏng có hại như dầu, hóa chất, dung dịch axit và các dung dịch kiềm trong môi trường làm việc.

– Chống được sự va đập: giày cách điện sẽ thường có một lớp đế chắc chắn và chịu được lực tốt, giúp bảo vệ đôi chân khỏi những va đập mạnh. Ngoài ra, lớp đế này còn có khả năng giảm được lực tác động và phân tán năng lượng khi xảy ra va đập, giúp chân giảm đi những nguy cơ chấn thương và tổn thương.

– Chống tĩnh điện: đây được xem là tính năng quan trọng của giày cách điện khi có khả năng chống tĩnh điện. Chúng giảm đi một phần điện tích để ngăn chặn các dòng điện phản ứng không tốt cho cơ thể người lao động trong môi trường làm việc, giúp đảm bảo an toàn cho người lao động và tránh được nguy cơ cháy nổ.

– Cách điện cao áp: tính năng vô cùng quan trọng, có thể gọi là tính năng đứng đầu trong việc lựa chọn giày cách điện. Chúng được thiết kế để chịu được điện áp cao và ngăn cản đi sự tác động của dòng điện đến cơ thể người sử dụng. Giups ngăn chặn nguy cơ bị điện giật, chập điện, từ đó bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cơ thể người lao động.

Các ngành nghề sử dụng giày cách điện

Giày cách điện được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong khá nhiều ngành nghề khác nhau tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, nhằm đảm bảo được sự an toàn và bảo vệ sức khỏe của người lao động trong các môi trường mang tính rủi ro cao.

Dưới đây là một số ngành nghề tiêu biểu cho việc sử dụng giày cách điện:

– Ngành xây dựng: trong ngành này, giày cách điện đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ người lao động khỏi nguy cơ chập điện, giúp ngăn chặn các dòng điện nguy hiểm đi qua cơ thể người lao động khi làm việc gần các dây điện, thiết bị điện hay các thiết bị có sử dụng điện trong các công trình xây dựng.

– Ngành nghề về điện: Trong ngành điện thì giày cách điện được xem là vật bất ly thân của người thợ điện, đây là một yêu cầu bắt buộc để đảm bảo được sức khỏe, tính mạng của người lao động. Chúng giúp ngăn chặn nguy cơ điện giật và bảo vệ người sử dụng khỏi các nguồn điện cao thế có khả năng gây nguy hiểm cho cơ thể.

Còn nhiều ngành nghề khác nhau nữa nhưng đây là các ngành nghề tiêu biểu cho việc sử dụng giày cách điện.

Lưu ý rằng nên chọn nơi mua và bán giày, ủng cách điện chính hãng để sử dụng, phải tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng hàng giả sẽ gây ra những hậu quả không ngờ tới cho cơ thể và sức khỏe của bản thân.

chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển