Bộ Tiếp Địa Di Động

Bộ Tiếp Địa Di Động

Bộ Tiếp Địa Di Động Chính Hãng – Bảo Vệ Tính Mạng Người Lao Động

Bộ tiếp địa di động là một loại thiết bị rất phổ biến đối với những người lao động trong ngành công nghiệp sản xuất, để bảo vệ người lao động. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không biết đến tiếp địa di động. Nhưng họ không hiểu thiết bị này là gì và hoạt động ra sao. Trước những nguy hiểm mà điện có thể gây ra không chỉ cho thợ điện mà còn cho khách hàng sử dụng điện, chúng ta nên tự bảo vệ mình và những người khác thông qua việc sử dụng các thiết bị an toàn điện. Đây là biện pháp an toàn nhất trực tiếp bảo vệ  tính mạng của con người, vì vậy chúng ta cần nâng cao ý thức tự bảo vệ mình khi gặp sự cố về điện. 

BỘ TIẾP ĐỊA DI ĐỘNG LÀ GÌ ?

Tiếp địa có nghĩa là tiếp đất hoặc nối đất. Đây là một phương pháp giải quyết vấn đề rò rỉ điện ra bên ngoài của các thiết bị điện và điện tử. 

Thiết bị tiếp địa di động có đầy đủ chức năng của thiết bị nối đất thông thường. Chúng là một phần của hệ thống chống tia sét. Dẫn truyền dòng điện xuống đất nhanh chóng, an toàn và cân bằng chỉ số điện thế. Ngoài đảm bảo an toàn bởi tia sét còn trong các thiết bị điện, … 

Bộ nối đất di động là một đoạn dây đồng có tiết diện từ 25m2 trở lên dùng để nối ngắn mạch giữa các dây pha với nhau với dây trung tính. Nhờ kích thước nhỏ gọn và dễ sử dụng, thiết bị này được sử dụng rộng rãi hơn do tính di động của nó. 

Bộ tiếp địa di động an toàn
Bộ tiếp địa di động an toàn

Công dụng của tiếp địa di động 

Trong công việc liên quan tới điện đều rất nguy hiểm và đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Mọi sai sót, đều nguy hiểm đến chính tính mạng người làm việc. Điều này sẽ không còn nguy hiểm  thực hiện đúng cách tiếp địa. Bởi vì nếu nguồn điện vô tình bị cắt nhầm trong khi kiểm tra nguồn điện để nối đất, lỗi sẽ được phát hiện ngay lập tức. Nếu nguồn điện nhầm thì thiết bị tiếp địa di động ngắt mạch ngay lập tức. Và quan trọng nhất là công đoạn này do công nhân tiếp đất trực tiếp thực hiện để bảo vệ mình.

Có một nguyên tắc và quy trình không được quy định, nhưng mọi người luôn tự nhắc nhở mình. Tuy đã ngắt điện nhưng nếu chưa thực hiện tiếp đất di động thì người lao động vẫn phải giữ khoảng cách an toàn với thiết bị và dây cáp. Vì rất có thể cắt nhầm nguồn điện, nguồn điện chưa kết thúc, hoặc nhiều nguồn khác dẫn tới .

Do đó, để đảm bảo an toàn cho việc nối đất di động, người lao động phải duy trì khoảng cách an toàn với dây dẫn và thiết bị được nối đất.

Phân loại các bộ tiếp địa di động phổ biến

Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã sản phẩm tiếp địa. Phù hợp tính chất công việc khác nhau nhưng 3 loại phổ biến nhất là  35kV, 110kV và 220kV.

Bộ tiếp địa di động 35kV

Đây là thiết bị nối đất  3 pha bao gồm 3 cọc tiếp đất, mỗi cọc dài 1,5m. Dây cáp nối đất được làm bằng chất liệu đồng, bên ngoài được bọc bằng PVC tổng hợp trong suốt. Gồm 4 dây với 1 dây chính. Yêu cầu kỹ thuật đúng của ngành điện, cực kỳ dễ dàng và thuận tiện, ngay cả khi bạn đang ở ngoài trời.

Bộ tiếp địa di động 110kV

Bộ nối đất di động 3 pha 110kV phù hợp với tiêu chuẩn IEC. Bao gồm mỏ kẹp , sào tiếp đất và dây nối đất. Bộ kẹp gồm 3 chiếc làm bằng hợp kim nhôm dạng mỏ vịt, đường kính kẹp từ 7 – 35 mm. Sào tiếp đất gồm bộ có 3 chiếc. Đảm bảo trên tiêu chuẩn ISO 9000 được phủ bằng nhựa PVC trong suốt.

Bộ tiếp địa di động 220kV

Gồm dây tiếp địa , 3 chiếc sào tiếp địa và có 3 pha. Theo tiêu chuẩn TCVN 5587-1991, đảm bảo an toàn tốt nhất cho người dùng. Dây cáp nối đất được làm bằng chất liệu đồng, bên ngoài được bọc bằng PVC tổng hợp trong suốt.

Bộ tiếp địa đi động chính hãng
Bộ tiếp địa đi động chính hãng

Một số lưu ý an toàn về điện khi sử dụng bộ tiếp địa di động

Người làm việc phải có trang thiết bị bảo hộ lao động đầy đủ : quần áo bảo hộ, thảm cách điện, găng tay cách điện, bút thử điện… Trình độ ít nhất ⅗ trở lên

Người thực hiện không được để dây tiếp địa ở gần hoặc tiếp xúc với mình. Phải đảm bảo khoảng cách an toàn cho phép

Cầm sào tiếp địa ở phần cao su – trong phạm vi cho phép 

Kiểm tra thử chắc chắn không còn điện rồi mới thực hiện tiếp địa 

Phải mang đồ bảo hộ : găng tay cách điện và sử dụng sào cách điện mới làm việc ( tháo, lắp) tiếp địa

Sử dụng bộ tiếp địa phải đúng mức điện áp

NƠI CUNG CẤP BỘ TIẾP ĐIỆN DI ĐỘNG CHUẨN CHẤT LƯỢNG 

Đến với Bảo Hộ Xanh khách hàng sẽ có lựa chọn tuyệt vời về các thiết bị bảo hộ lao động, đặc biệt là bộ tiếp điện di động. Các công ty lẫn người lao động nên có biện pháp phòng chống nguy hại về điện. Đảm bảo an toàn, nâng cao uy tín doanh nghiệp. Bảo Hộ Xanh thuộc công ty TNHH Netgroup đã nhận thức được điều này. Chúng tôi cung cấp đầy đủ đồ bảo hộ với cam kết hàng chính hãng. Chất lượng từng chi tiết, đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng nguyên vẹn. Với tiêu chí đáp ứng nhu cầu khách hàng hoàn hảo nhất. Đáp ứng khách hàng dù là khó tính nhất. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình giải đáp thắc mắc mọi lúc mọi nơi. Còn chờ gì nữa mà không ghé đặt hàng ngay.