sào cách điện

sào cách điện

Sào cách điện là gì và tại sao nên sử dụng sản phẩm này?

Hiện nay vấn đề an toàn lao động luôn là một vấn đề được quan hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Chính vì thế việc đảm bảo an toàn cho người lao động luôn là việc mà các doanh nghiệp hướng tới. Trong từng môi trường có những trang bị bảo hộ khác nhau. Một trong những ngành nghề cũng khá là nguy hiểm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Đó là ngành điện, một ngành nghề với nhiều mối nguy hiểm luôn rình rập. Chắc hẳn các bạn đã nghe đến sào cách điện nhưng chưa thực sự hiểu rõ các tính năng của chúng. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về sào cách điện nhé.

Sào cách điện cadivi
Các loại sào cách điện hay sử dụng

Khái niệm chi tiết về sào cách điện

Sào cách điện hay còn được gọi là sào thao tác điện là một vật đụng rất cần thiết với ngành điện lực. Đây là trang bị giúp đảm bảo được sức khỏe cũng như thân thể của người lao động. Chúng ta sẽ thường thấy sử dụng hầu hết trong các ngành. Như: điện lực, cáp quang các trạm biến áp… Công dụng của sào là giảm được việc tiếp xúc trực tiếp giữa người với các nguồn điện nguy hiểm. Các thao tác khi sử dụng sào rất dễ dàng như: đóng tắt công tắc nguồn điện khi ở xa. Đây cũng là cầu nối giữa bút thử điện với các nguồn điện trên cao. Và công dụng đặc biệt nhất là có thể cứu được người bị nạn khỏi nơi nguy hiểm.

Ngoài ra, sào bảo hộ được người ta thường sử dụng để cứu các nạn nhân ra khỏi khu vực bị rò rỉ điện. Vì có tính cách điện nên sẽ ngăn cản dòng điện truyền ngược lại gây nguy hiểm cho người cứu hộ. Sào thường được đặt ở các nơi có nhiều dây điện hay các khu vực có điện áp cao.

Các loại sào cách điện hay sử dụng

 • Sào cách điện thao tác được cấu tạo từ các sợi thủy tinh. Các sợi thủy tinh này có tính cách điện rất cao và chống chịu được các tác động cơ học. Với thiết kế đơn giản theo dạng lồng và rút. Giúp cho người lao động dễ dàng tháo lắp và sử dụng.
 • Công dụng chính của loại sào này là dùng để đóng tắt các công tắc nguồn điện khi ở khoảng cách xa. Hoặc là các tụ điện ở trên cao hay các khu vực có điện áp cao gây nguy hiểm cho người. Ngoài ra cũng còn có nhiều loại sào khác có thiết kế theo dạng súng tay bắn. Và chúng thường được dùng trong sửa chữa các đường dây điện.
 • Sào cách điện cứu hộ được sản xuất với cấu tạo làm từ polyester. Hoặc một ống có các bọt thủy tinh cách điện. Với thiết kế ở một đầu với hình chữ “S” móc câu có đường kính trung bình từ 30-40cm. Loại sào này rất dễ sử dụng và tiện lợi mà an toàn.
 • Công dụng chính của loại sào bảo hộ này chính là dùng để cứu hộ người gặp nạn đang gặp nguy hiểm. Đầu móc câu giúp dễ dàng nắm lấy cánh tay, chân hay thắt lưng quần của nạn nhân. Sau đó sẽ cùng nhau dồn sức kéo người bị thương ra khỏi các nơi có dòng điện lớn. Với thiết kế nhỏ gọn còn có thể sử dụng trong các hầm, không gian nhỏ. Nhờ nào kết cấu linh hoạt mà dễ dàng gấp bỏ hay thay đổi chiều dài của sản phẩm.
Sào cách điệ bảo hộ lao động
Loại sào cách điện cứu hộ

Hướng dẫn quy trình cứu hộ với sào cách điện

 1. Đầu tiên các bạn nên kiểm tra khu vực xảy ra sự cố một cách cẩn thận nhất. Kiểm tra xem nguồn điện có bị rò rỉ hay không và ở những chỗ nào. Nếu trong trường hợp chập điện đến hỏa hoạn hãy sử dụng bình chửa cháy. Đặc biệt ghi nhớ không được sử dụng nước. Vì nước có tĩnh dẫn điện dễ gây nguy hiểm cho người dẫm đạp phải. Nếu cháy không kiểm soát hãy liên hệ với đội phòng cháy chữa cháy
 2. Tiếp theo bạn hãy cố gắng giữ tinh thần bình tĩnh và ngắt dòng điện tổng. Ngay lúc này đừng vội vàng cứu nạn nhân ra khỏi dòng điện. Chúng ta nên tìm hộp nguồn, cầu dao hoặc cầu chì tổng và ngắt chúng đi. Đây là một trong những phương án tối ưu nhất lúc hiện giờ.
 3. Bước tiếp theo, chúng ta không nên chạm vào nạn nhân liền cho dù có trang bị dụng cụ cách điện. Một lần nữa hãy kiểm tra chắc chắn dòng điện đã được ngắt và không có dấu hiệu rò rỉ. Sau đó, người cứu hộ sẽ dùng sào cách điện để cứu nạn nhân ra.
 4. Bước cuối cùng là đảm bảo nạn nhân nằm ở nơi an toàn và kiểm tra hơi thở ổn định. Sau đó tiến hành hô hấp nhân tạo hoặc sơ cứu cho nạn nhân. Trong lúc chờ lực lượng cứu hộ tới.

Một vài lưu ý khi sử dụng sào bảo hộ

 • Phải đảm bảo được sào luôn được để trong những môi trường thoáng mát, sạch sẽ. Và đặc biệt ghi nhớ không được để sào trong nước hay khu vực ẩm thấp và các chất hóa học
 • Chúng nên thường xuyên vệ sinh cũng như lau chùi sào giúp cho sản phẩm được để tuổi thọ cao hơn.
 • Đặc biệt nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để có thể khai thác đúng tính năng của sản phẩm
Sào cách điện chất lượng
Sào bảo hộ cách điện nhiều màu sắc

Bảo Hộ Xanh- đơn vị cung cấp sào cách điện uy tín nhất

Bảo Hộ Xanh luôn quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của người lao động. Chính vì thế chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng bảo hộ lao động. Ngoài ra các mặt hàng bảo hộ cách điện cũng là một trong những mặt hàng cần thiết nhất hiện nay. Chúng tôi đảm bảo hàng đúng chất lượng, giao hàng đầy đủ. Với đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn cho khách một cách nhiệt tình. Đến với Bảo Hộ Xanh để được trải nghiệm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.