Bộ Tiếp Địa Di Động – Những Điều Cần Nên Biết

bo tiep dia di dong 1 min 1

Bộ tiếp địa di động là một trong những vật dụng đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong lĩnh vực bảo hộ an toàn điện. Trong hệ thống thiết bị an toàn điện, không thể không nhắc đến bộ tiếp địa di động. Đây được xem là bộ dụng cụ quan trọng trong lĩnh vực điện. Thực tế. Người tiêu dùng sử dụng bộ tiếp địa di động với công dụng kiểm tra và giải quyết trường hợp bị rò rỉ điện. 

Sử dụng dụng cụ nhằm đáp ứng và đề phòng được những rủi ro như tai nạn về điện. Đảm bảo an toàn cho người sử dùng an toàn về tính mạng khi tiếp xúc với điện. Do đó sử dụng đúng cách. Như thế con người mới có thể phát huy hết những công dụng mà điệm có thể đem lại.

Bộ tiếp địa di động là gì

Bộ tiếp địa di động là một trong những dụng cụ nằm trong thiết bị an toàn điện. Được sản xuất từ các chất liệu thép và nhựa. Ngoài ra. còn bao gồm bởi dây đồng, sào tiếp địa và kẹp dây dẫn. Để từ đó ta có thể phát hiện kịp thời và ngăn chặn những rủi ro không đáng có. Ngoài ra chúng còn giúp bảp quản được các dụng điện trở nên tốt hơn. Tránh sự hư hỏng. 

Hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều loại vật dụng bộ tiếp địa  khác nhau với mức điện áo riêng biệt. Tùy vào khả năng và môi trường làm việc cụ thể. Mà người dùng có thể lựa chọn cho mình một bộ tiếp địa di động phù hợp với bản thân và nghành nghề. 

 Bộ tiếp địa di động 35 KV
Bộ tiếp địa di động 35 KV

Chức năng và công dụng của bộ tiếp địa di động

Đối với nghành điện. Dụng cụ không thể thiếu là bộ tiếp địa. Những rủi ro mà người lao động với đối mặt trực tiếp cực kỳ nguy hiểm. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của con người. Do đó. Bộ tiếp địa di động là dụng cụ luôn gắn liền với nghành điện. Tại các trạm biến áp bộ thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng. 

Từ “ tiếp địa ” hay còn được gọi là tiếp đất. Được hiểu là sử dụng từ dưới đất, giải quyết các vấn đề rò rỉ điện từ các vấn đề về đường dây điện. 

Bộ tiếp điện di động sẽ phát hiện được hiện tượng cắt điện nhầm. Khi đóng điện nhầm. Bộ tiếp đất di động còn có công dụng gây ngắt mạch điện lên đường dây. Ngăn chặn kịp thời những sự cố về tai nạn xảy ra đáng tiếc.

Ngoài ra bộ tiếp địa di động còn có khả năng sử dụng bền, giúp tăng tuổi thọ và sử dụng của sản phẩm. Bảo vệ tính mạng người sử dụng. Còn có khả năng chống sét. Khi có hiện tượng sét đánh vào đường dây. Do đó dẫn đến dòng điện sẽ đi vào đất.

 Bộ tiếp địa di động 110 KV
Bộ tiếp địa di động 110 KV

Cấu tạo của bộ tiếp địa

Cấu tạo cơ bản của bộ tiếp địa di động gồm có điện cực, dây tiếp địa, sào với cọc cách điện, kẹp mỏ vịt.

Điện cực

Điện cực thường được sản xuất và thiết kế công phu từ thép mạ kẽm hoặc thép tròn mạ kẽm. Ngoài ra điện cực còn gồm có cả điện cực thẳng và điện cực ngang. Thường thì sẽ có chiều dài tầm khoảng 2m đến 3m là loại mức độ thông dụng nhất. Nó được đóng ngầm dưới mặt đất cùng với đó là một độ sâu nhất định. Nó được hàn với nhau trong lòng đất bởi có thanh sắt đẹp.

Dây tiếp địa

Dây tiếp địa. Thường được thấy sản xuất từ chất liệu thép tròn mạ dây đồng. Với công dụng người dùng hay đặt trên mặt đất, dây tiếp địa. Bao gồm thiết kế của dây tiếp địa có diện tích lớn hơn 25 milimet vuông và nhỏ tầm ⅓ dây alpha. Một đầu của dây sẽ nối tiếp cọc tiếp địa. Thành phần khác sẽ có nhiệm vụ cắm đầu xuống dưới lòng đất.

Sào và cọc cách điện, kẹp mỏ vịt

Sào và cọc cách điện. Thành phần này được sản xuất cơ bản bởi thủy tinh hoặc nhựa composite đặc biệt. Với công dụng ngăn ngừa điện kịp thời. Đảm bảo được an toàn về tính mạng cho người sử dụng. Ngoài ra kẹp mỏ vịt được cấu tạo từ kim nhôm hoặc các chất liệu khác như mạ đồng, vàng, bạc. Các loại chất liệu giúp ngăn ngừa và cách điện tốt nhất.

 Bộ tiếp địa di động 220 KV
Bộ tiếp địa di động đẹp

Những lưu ý khi sử dụng

Những người sử dụng bộ tiếp địa để làm việc là những người phải thực sự am hiểu về cách sử dụng của nó. Phải là người có kinh nghiệm. Trước khi thực hiện tiếp địa thì nên phải ngắt hệ thống điện. Cần phải dùng bút thử điện và rồi kiểm tra điện. Thực hiện tiếp địa di động phải chắc chắn không còn điện. Nên mang theo găng tay cách điện an toàn và sử dụng sào cách điện. Tay cầm trên sào phải thực hiện đúng vị trí phạm vi cho phép.

Địa điểm để mua bộ tiếp địa uy tín và chất lượng ở đâu

Bảo hộ xanh sẽ là một trong những đại lý cung cấp các mặt hàng sản phẩm uy tín và chất lượng. Đối với bộ tiếp địa. Sản phẩm luôn được kiểm tra và đạt tiêu chuẩn trước khi được đem đi vận chuyển cho khách hàng. Bảo hộ xanh đã có kinh nghiệm từ rất lâu đời trong nghành sản xuất các thiết bị và đồ bảo hộ an toàn trong lao động. Đã hợp tác với các đối tác nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Đội ngũ luôn hổ trợ nhiệt tình và tư vấn với khách hàng. 

Vậy nên hãy liên hệ với chúng tôi qua website bảo hộ xanh để được tư vấn và đặt hàng ngay nhé.

Trả lời