Hệ Thống Tiếp Địa Hạ Thế Và Những Điều Bổ Ích

Hệ thống tiếp địa chính hãng

Hệ thống tiếp địa là thiết bị giúp giải quyết các vấn đề rò rỉ về điện. Thông qua công việc nối các dây dẫn đã cắt điện với lòng đất. Nhưng đây là thiết bị chuyên dụng trong ngành điện. Cho nên vẫn còn nhiều người chưa biết về nó. Cũng như chưa biết công dụng là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Ứng dụng được vào những việc gì? Lắp đặt ra sao?… Rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp. Hãy cùng Bảo Hộ Xanh tìm hiểu xem hệ thống tiếp địa và hệ thống tiếp địa hạ thế là gì nhé!

Hệ thống tiếp địa chất lượng
Hệ thống tiếp địa

Hệ Thống Tiếp Địa Thực Chất Là Gì?

Hiểu theo nghĩa ngắn gọn là tiếp đất hay còn gọi là nối đất. Và từ đây, ta cũng biết cách thức thực hiện tiếp địa. Đó là thực hiện nối dây đã cắt điện với lòng đất. Đây là một thiết bị chẳng còn xa lạ với những người làm trong ngành điện.

Có rất nhiều loại thiết bị tiếp địa, điển hình là bộ tiếp địa hạ thế, trung thế, di động,… Hoặc các loại có ghi rõ khoảng sử dụng tiếp địa an toàn như 35kV, 110kV, 220kV,…

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu rõ về Bộ tiếp địa 35kV nhé!

Bộ Tiếp Địa 35kV

Khái quát cấu tạo

Là một thiết bị nối đất cơ bản và thông dụng nhất. Gồm có 3 pha, vì thế nó có 3 cọc tiếp đất, mỗi cọc dài khoảng 1.5m. Bên cạnh đó còn có thêm phần mỏ kẹp dây, mỏ tiếp đất, cọc tiếp đất. Và cuối cùng không thể thiếu bộ phận sào cách điện. Ta sẽ nói rõ hơn vào từng bộ phận chính của Bộ tiếp địa 35kV nhé!

Phần dây cáp hay dây tiếp địa hay dây nối đất được làm bằng đồng đỏ. Mỗi dây cáp gồm có 1 dây chính và 3 dây nhánh bện lại với nhau. Dây chính này có tiết diện khoảng 18mm2, dây nhánh có tiết diện khoảng 25mm2. Chiều dài của dây nhánh gấp đôi dây chính, dài 3 mét.

Hệ thống tiếp địa chất lượng cao
Nguyên lí hoạt động Hệ thống tiếp địa

Phần mỏ kẹp dây gồm có 3 cái, thường làm bằng đồng vàng. Có chiều dài độ mở lên đến 38mm2. Trong khi đó mỏ tiếp đấp chỉ có 1 cái và độ dài độ mở nhỏ hơn, khoảng 35mm2.

Cọc tiếp đất gồm 1 cọc làm bằng thép. Tiếp diện thuộc f4 và chiều dài lên đến 1.5m. Phần cuối cùng không thể thiếu trong mọi bộ tiếp địa là sào cách điện. Có 2 phần là phần cách điện và tay cầm. Vật liệu được chọn để làm hai bộ phận này là bakelick. Tiết diện 2 phần đều thuộc f32f36, chiều dài độ mở lần lượt là 1.1 và 0.4 mét.

Công dụng từng bộ phận hệ thống tiếp địa 35kV

Điện áp vận hành tối đa mà bộ tiếp địa này đảm bảo an toàn tuyệt đối là ngưỡng 35kV

Dây tiếp địa có chức năng nối giữa thiết bị hay mỏ kẹp dây điện thế với mặt đất. Mỏ kẹp là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dòng điện cần nối đất.

Cọc tiếp đất được hiểu đơn giản là một thanh kim loại dùng để cắm xuống đất. Cọc này được vót nhọn một đầu nhằm hỗ trợ cho việc tiếp địa dễ dàng hơn. Đầu còn lại của có ren để tiện cho việc nối các dây cọc lại với nhau.

Lưu ý khi lắp đặt bộ tiếp địa

Khi thực hiện lắp đặt, phải để dây nối đất chính chạy từ thanh cái hoặc đầu cực nối đất chính đến điện cực đất. Hoặc phương tiện khác tạo được mối nối điện an toàn với nơi đất nối.

Không được nối vào đoạn dây nối đất chính đi từ thanh cái. Hoặc đầu cực nối đất chính đến bất kì dây nối nào của thiệt bị điện nằm trên đường tiếp địa.

Phải có hai đến ba công nhân thực hiện lắp đặt có chuyên môn về lắp đặt bộ tiếp địa. Luôn thực hiện đúng quy trình lắp đặt và tuân thủ an toàn lắp đặt. Có trang bị bảo hộ lao động điện như găng cách điện, bút thử điện,…

Trước khi thực hiện tiếp địa phải kiểm tra tất cả các dây nối, thiết bị điện đã ngắt điện hoàn toàn chưa. Các vị trí nối dây phải nối chắc chắn với cột tiếp đất và siết bulong thật chặt.

Hệ thống tiếp địa 35kV
Tiếp Địa 35kV

Luôn giữ khoảng cách an toàn với dây tiếp địa, không tiếp xúc với người thao tác. Vị trí cầm sào phải đặt bên dưới vành cao su. Đối với 3 pha dây dẫn cần thực hiện thử điện từ pha thấp nhất lên. Khi tháo tiếp địa thì làm ngược lại. Còn đối với hình thức bố trí nằm ngang. Thử điện từ pha có thang leo trước, đến pha giữa và cuối cùng là pha còn lại.

Mua Hệ Thống Tiếp Địa 35kV

Bạn đang phân vân chưa biết nên chọn đơn vị cung cấp bộ tiếp địa uy tín? Hãy đến với Bảo Hộ Xanh. Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người dùng. Nói không với hàng giả hàng nhái. Tự hào là đơn vị cung cấp đồ bảo hộ và thiết bị bảo hộ uy tín lâu năm trên thị trường.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại tiếp địa như: tiếp địa di động từ hạ thế đến trung thế, từ 35kV đến 110kV và 220kV. Nhiều hơn hệ thống tiếp địa. Chúng tôi còn cung cấp dụng cụ, trang bị bảo hộ lao động về điện và nhiều ngành khác nữa. Từ y tế đến nông nghiệp, công nghiệp, đến những thiết bị bảo hộ cao cấp khác. Như thảm cách điện, đồ bảo hộ y tế, đồ bảo hộ phản quang, ủng nông nghiệp,…

Liên hệ ngay để được tư vấn mua hàng và giải đáp các thắc mắc khác. Bảo Hộ Xanh hân hạnh được phục vụ Quý Khánh hàng!

Trả lời