Category Archives: Hệ Thống Tiếp Địa Di Động

Hệ Thống Tiếp Địa Di Động Và Các Điều Cần Biết

Hệ thống tiếp địa di động là một phần không thể thiếu khi xây dựng hệ thống chống sét. Nếu được lắp đặt đúng cách sẽ mang lại hiệu quả chống sét cao nhất. Thay vào đó không sử dụng đúng cách nó có thể gây nguy hiểm cho chính thiết bị và các cấu trúc xung quanh. Vậy hệ thống tiếp địa là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết nhiều thông tin hơn nhé

HỆ THỐNG TIẾP ĐỊA DI ĐỘNG LÀ GÌ?

Là một phần của hệ thống chống sét. Nó có chức năng dẫn dòng điện sét xuống đất một cách nhanh chóng và an toàn. Thông qua một đường dẫn có trở kháng thấp. Tỏa năng lượng quá điện áp xuống đất, cân bằng thế năng. Điều này giúp bảo vệ các tòa nhà khỏi bị hư hại do dòng sét gây ra. Đồng thời đảm bảo an toàn về nhân sự, thiết bị điện tử viễn thông, hệ thống điện, v.v.
Hệ thống tiếp địa di động bền
Hệ thống tiếp địa di động bền

Chức năng hệ thống tiếp địa di động là gì?

Sét đánh có thể phá hủy nhà cửa và các công trình kiến ​​trúc bằng dòng điện cao thế. Sét có thể đi qua các vật dẫn điện như ống nước, ăng-ten, thiết bị gia dụng và dây điện. Do dòng điện sét có điện áp cao nên có thể tỏa nhiều nhiệt. Làm nóng chảy vật dụng, cháy nổ dẫn đến hư hỏng và cháy nổ.
Việc lắp đặt hệ thống tiếp địa giúp dẫn dòng sét xuống đất một cách vừa nhanh chóng và vừa an toàn. Thông qua một đường dẫn có trở kháng thấp giúp bảo vệ các công trình khỏi những hư hại do dòng sét gây ra. Hệ thống nối đất có thể tiêu tán năng lượng quá áp xuống đất. Giúp cân bằng điện áp, bảo vệ con người, thiết bị, hệ thống điện, điện tử, viễn thông, …
Sản phẩm này đảm bảo tiêu chuẩn tiếp xúc dẫn điện của đầu nối. Dây nối đất có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Thao tác trong quá trình sử dụng rất đơn giản và thuận tiện ngay cả khi di chuyển.

Bộ tiếp địa di động có cấu tạo như thế nào?

– Cấu tạo của thiết bị tiếp địa di động đặc biệt, sử dụng 100% vật liệu cao cấp. Đảm bảo tuyệt đối tiêu chuẩn kỹ thuật, bao gồm: thanh cách điện, dây tiếp đất, kẹp dây.
+ Nhóm thanh cách điện gồm 3 ống được làm bằng sợi thủy tinh hoặc nhựa composite cao cấp. Có hiệu quả cách nhiệt cao và có thể lồng vào nhau hoặc tách rời nhau.
+ Dây nối đất của quả đất di động là dây ngắn mạch làm bằng đồng trần còn bên ngoài được bọc bằng nhựa PVC trong.
+ Kẹp dây: Kẹp dây được làm bằng hợp kim nhôm, và kẹp dây tiếp đất được làm bằng vàng và đồng
+ Sản phẩm còn được tặng kèm túi đựng và cọc tiếp địa.

Các biện pháp phòng ngừa an toàn cơ điện

– Phải có hai công nhân đạt bậc trình độ an toàn 3/5 trở lên. Được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động: quần, áo, mũ cứng, dây an toàn, găng tay cách điện, bút thử điện.

– Đường dây không nối đất hoặc mới nối đất từ ​​dây dẫn cũng phải được coi là đường dây mang điện.
– Vị trí lắp đặt dây nối đất trên cột phải được làm sạch sơn, rỉ sét … Dây nối đất được nối chắc chắn vào kết cấu nối đất trong cột, xiết chặt bằng kẹp.
– Trước khi thực hiện nối đất di động phải đảm bảo không có điện.
– Khi thử điện phải tháo (luồn) dây nối đất, đeo găng tay cách điện và dùng cọc cách điện.
– Cực thử điện nối đất phải đúng cấp điện áp (hoặc cao hơn điện áp mà thiết bị sẽ hoạt động).
Hệ thống tiếp địa di động an toàn
Hệ thống tiếp địa di động an toàn

ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG

– Không để dây nối đất đến gần hoặc chạm vào người vận hành. Về nguyên tắc nó phải cách xa chiều dài của thanh cách điện.
– Vị trí của tay cầm trên thanh truyền phải nằm trong phạm vi cho phép trên thanh truyền (dưới vòng giới hạn).
– Người thực hiện thử nghiệm điện hoặc nối đất phải ở vị trí phía trên đường dốc hoặc dây dẫn được thử nghiệm, nối đất (đứng trên xà). Ví dụ để thử nghiệm điện, nối đất ống thổi – trụ neo hoặc gần ổ khóa.
– Tiến hành thử điện đối với dây dẫn bố trí thẳng đứng với ba pha. Nối đất theo thứ tự từ pha thấp nhất đến pha cao nhất. Không được đảo ngược trình tự nối đất.
Đối với dây dẫn bố trí nằm ngang có ba pha, thử nghiệm điện phải được thực hiện theo thứ tự nối đất pha hình thang trước. Tiếp là pha giữa nối đất và các pha còn lại được nối đất. Cũng không được đảo ngược trình tự nối đất.

ĐỊA CHỈ BÁN BỘ TIẾP ĐỊA DI ĐỘNG – BẢO HỘ XANH

Hệ thống tiếp địa cần đảm bảo chất lượng kỹ thuật và thi công. Các thiết bị trong hệ thống phải do đơn vị uy tín cung cấp. Mọi thắc mắc về hệ thống chống sét hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Tại HCM Bảo Bảo Xanh được biết đến là địa chỉ cung cấp đồ bảo hộ lao động chất lượng, uy tín. Trong đó có đồ bảo hộ, trong đó có thiết bị an toàn điện như thảm cách điện., điện như hạ thế, găng tay cách điện cao áp, ủng cách điện…
Chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, giúp bạn lựa chọn thiết bị, hỗ trợ thi công hệ thống tiếp địa, chống sét an toàn, đúng quy định. Cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn an toàn cao với giá cả hợp lý nhất.

Bộ Tiếp Địa – Đem Đến Sự An Toàn Cho Hệ Thống Điện

bộ tiếp địa bán chạy

Bộ Tiếp Địa Là Một Phần Quan Trọng Của Hệ Thống Viễn Thông Và Được Sử Dụng Rộng Rãi Trong Các Ứng Dụng Như Mạng Máy Tính.

CỌC TIẾP ĐỊA VÀ 3 CÁCH PHÂN LOẠI CỦA CHÚNG

cọc tiếp địa chất lượng

Cọc tiếp địa là thiết bị có khả năng chống sét hiệu quả giúp cho người lao động có thể hạn chế được các tai nạn nguy hiểm do sét gây ra.

Hệ Thống Tiếp Địa Hạ Thế Và Những Điều Bổ Ích

Hệ thống tiếp địa chính hãng

Hệ Thống Tiếp Địa Là Thiết Bị Giúp Giải Quyết Các Vấn Đề Rò Rỉ Điện. Đây Là Thiết Bị Chuyên Dụng Trong Ngành Điện. Cho Nên Vẫn Còn Nhiều Người Chưa Biết Về Nó. Cùng Bảo Hộ Xanh Tìm Hiểu Hệ Thống Tiếp Địa Và Tiếp Địa Hạ Thế Là Gì Nhé!

Hệ Thống Tiếp Địa Và Những Thông Tin Bổ Ích

Hệ thống tiếp địa di động và những điều cần biết

Hệ Thống Tiếp Địa Là Một Thuật Ngữ Quen Thuộc, Một Loại Thiết Bị Chuyên Dụng Trong Các Ngành Nghề Có Liên Quan Đến Điện. Tuy Nhiên, Vẫn Còn Nhiều Người Không Biết Đến Nó. Hãy Cùng Bảo Hộ Xanh Tìm Hiểu Về Thiết Bị Này Nhé!

Bộ Tiếp Địa Di Động – Những Điều Cần Nên Biết

bo tiep dia di dong 1 min 1

Bộ tiếp địa di động là một trong những vật dụng đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong lĩnh vực bảo hộ an toàn điện. Trong hệ thống thiết bị an toàn điện, không thể không nhắc đến bộ tiếp địa di động. Đây được xem là bộ dụng cụ quan trọng […]

Hệ Thống Tiếp Địa – Đảm Bảo An Toàn Cho Người Lao Động

Hệ thống tiếp địa minh hoạ hoạt động

Hệ thống tiếp địa di động an toàn giúp bảo vệ tính mạng cho người lao động trong các công việc đầy rủi ro.

Hệ Thống Tiếp Địa – Đảm Bảo Sự An Toàn Cho Mọi Người

Hệ thống tiếp địa chính hãng

Hệ thống tiếp địa hay còn gọi là hệ thống tiếp đất, hoặc là hệ thống nối đất. Đây là một chuỗi các cáp dẫn trở kháng thấp được liên kết với nhau và dẫn truyền điện xuống mặt đất.

Hệ Thống Tiếp Địa – Quy Trình Lắp Đặt Đúng Chuẩn

Hệ thống tiếp địa chính hãng

Hệ Thống Tiếp Địa Bao Gồm Các Bộ Phận Như Cọc Tiếp Địa, Dây Liên Kết, Mối Nối Liên Kết, Hộp Nối Đất, Hộp Kiểm Tra Điện Trở Đất

Tiếp Địa Di Động – Hạn Chế Nguy Cơ Về Rò Rỉ Điện

tiếp địa di động chất lượng

Tiếp Địa Di Động Được Gọi Bằng Một Cái Tên Là Tiếp Đất Hay Nối Đất. Công Dụng Chính Là Làm Giảm Và Hạn Chế Nguy Cơ Các Tình Huống Rò Rỉ Điện Có Thể Xảy Ra. Thêm Vào Đó, Nó Còn Ngăn Chặn Hiện Tượng Quá Tải Điện Của Các Thiết Bị Điện.