Găng Tay Cách Điện Là Gì, Có Cần Thiết?

Việc phát minh ra điện đã đánh dấu một bước ngoặt trong đời sống và sản xuất của con người. Đưa con người bước sang một nền văn minh mới với những đồ dùng tiện lợi như ngày nay. Điện năng là năng lượng quan trọng được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, việc sử dụng điện không đúng cách cũng sẽ gây ra nhiều tai nạn thương vong nặng nề. Vì vậy, việc trang bị găng tay cách điện để tránh bị điện giật trong quá trình làm việc là điều đặc biệt quan trọng. Nhất là đối với những nhân viên thi công hệ thống điện.

Găng tay cách điện cao cấp
Găng Tay Cách Điện Là Gì, Có Cần Thiết?

Để đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình lắp đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống điện. Các thiết bị bảo hộ, bao gồm cả bao tay cách điện, đã được giới thiệu. Vậy bao tay cách điện là gì? Khi mua bao tay cách điện, chúng ta cần lưu ý những điều gì để chọn được bao tay cách điện tốt, an toàn và hiệu quả. Hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Găng Tay Cách Điện Là Gì?

Bao tay cách điện là loại bao tay được làm từ nhựa tổng hợp. Khác với các loại bao tay thông thường khác, kể cả bao tay chống tĩnh điện. Loại bao tay này có khả năng cách điện tốt và độ bền cao. Phù hợp với mọi công trình lưới điện.

Để giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc do điện và nâng cao hiệu quả công việc. Đòi hỏi người lao động phải sử dụng bao tay cách điện. Sử dụng các đối tượng như: công nhân làm việc trong môi trường ẩm ướt, thực hiện các công việc vận hành, thử nghiệm, thi công và bảo trì đường dây điện.

Có nhiều loại bao tay cách điện, người ta chia ra: găng tay cách điện hạ thế, bao tay cách điện trung thế, bao tay cách điện cao áp với các điện áp KV khác nhau. Vì vậy, khi chọn mua chúng ta cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế của từng công việc.

Có Cần Thiết Phải Đeo Găng Tay Cách Điện Không?

Đó là điều hết sức cần thiết vì an toàn điện luôn là vấn đề rất được quan tâm trong công tác bảo hộ lao động. Bao tay cách điện đối với người lao động là điều bắt buộc. Có thể bạn đã xem các video trên mạng về những tai nạn điện đáng tiếc đã xảy ra. Những nguyên nhân dẫn đến tai nạn điện. Điện có thể kể đến như sau:

Thiếu hiểu biết về an toàn điện

Không tuân thủ các quy tắc an toàn điện

Thiếu thiết bị bảo hộ cần thiết, chẳng hạn như bao tay cách điện

Vì vậy, bao tay cách điện là trang bị bảo hộ cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Ưu Điểm Của Găng Tay Cách Điện

Găng tay cách điện màu đen
Găng Tay Cách Điện Là Gì, Có Cần Thiết?

Bảo vệ tay người dùng

Bất kỳ đôi bao tay nào cũng giúp bảo vệ đôi tay người lao động. Tuy nhiên bao tay cách điện có những cải tiến. Giúp bảo vệ người lao động trong môi trường thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với điện.

Được sử dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau

Có thể khi nghe đến găng tay cách điện, bạn chỉ nghĩ đến những môi trường làm việc có điện. Nhưng không phải vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau như: xây dựng, điện, cơ khí, vệ sinh.

Có nhiều mẫu mã và màu sắc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc găng tay cách nhiệt cho bạn lựa chọn. Việc lựa chọn màu sắc và kiểu dáng này là tùy theo sở thích của bạn. Nhưng vẫn phải đảm bảo tính cách nhiệt dựa trên tính chất công việc.

Tiêu Chuẩn Găng Tay Cách Điện

Để có thể chọn được găng tay cách điện tốt cho công việc bạn cần chú ý những yếu tố sau:

Chất liệu

Tất cả các loại găng tay cách nhiệt trên thị trường hiện nay đều được làm bằng cao su tự nhiên. Ngoài ra, cũng có một số loại găng tay được làm bằng da để tạo thêm sự thoải mái và tránh bị rách khi cầm.

Độ thoải mái

Để đảm bảo dễ dàng, thuận tiện và không gây khó khăn trong công việc. Bạn cần chọn găng tay có kích thước phù hợp với tay của mình. Lời khuyên của chúng tôi là hãy chọn găng tay cách nhiệt vừa vặn với bàn tay và cổ tay. Để bạn có thể thoải mái làm việc đồng thời tăng khả năng bảo vệ.

Thử trước khi mua

Tương tự như găng tay thông thường hay găng tay phủ PU chống tĩnh điện. Găng tay cách điện cũng có nhiều kích cỡ khác nhau. Vì vậy, khi mua găng tay cách điện, bạn nên đeo thử trong vài phút. Để xem chúng có thoải mái và dễ dàng khi cầm và vận hành hay không. Một chiếc găng tay cách điện tốt không chỉ có khả năng cách điện tốt. Mà còn phải khiến người đeo không cảm thấy khó chịu. Không cảm thấy khó khăn khi làm việc.

Giá Găng Tay Cách Điện

Chỉ từ 200000 trở lên bạn đã có thể sở hữu một găng tay cách điện cao cấp tại Bảo Hộ Xanh. Bảo Hộ Xanh, đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng tại Việt Nam. Các sản phẩm ở Bảo Hộ Xanh đều được kiểm định và giám sát để đạt tiêu chuẩn theo quy định. Có đầy đủ giấy chứng nhận, và bảo hành. Sản phẩm đến tay người lao động luôn đảm bảo chính hãng, và chất lượng cao nhất. Còn chần chừ gì nữa hãy Liện hệ ngay đến hotline để được nhân viên tư vấn tận tình nhé.

Đánh giá post

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển