Găng Tay Cách Điện Là Gì? – Các Loại Găng Tay Có Thể Cách Điện

găng tay cách điện chất lượng

Găng tay bảo hộ lao động là một loại trang bị bảo hộ lao động cần thiết. Mục đích là để bảo vệ đôi tay của bạn khỏi các tác nhân bên ngoài. Như nước, hóa chất, vết cắt, vết bỏng,… Vì vậy, chúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Được thiết kế cho từng môi trường riêng biệt. Găng tay cách điện đặt biệt được sử dùng trong nhưng môi trường làm việc. Mà người lao động phải tiếp xúc với những đồ điện.

Tổng Quan Về Găng Tay Bảo Hộ Và Găng Tay Cách Điện

găng tay cách điện màu trắng

Đôi tay là nơi dễ bị tổn thương nhất trong công việc. Vì vậy, sử dụng găng tay bảo vệ rất được để tâm trong lao động. Mỗi loại găng tay khác nhau được thiết kế để bảo vệ tối đa khỏi các chất độc hại bên ngoài như:

  • Nhiệt, hồ quang
  • nước, khí hậu lạnh
  • Các chất tẩy rữa, hóa chất độc hại
  • Thương tích nghề nghiệp
  • Vết thương gây ra bởi những vật sắc nhọn
  • Điện

Không những có công dụng bảo vệ đôi tay khi làm việc. Mà đeo găng tay còn giúp đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt là những ai làm việc trong môi trường thực phẩm, điện tử.
Thảm Cách Điện xin giới thiệu đến các bạn. Một số loại găng tay có khả năng chống điện trong cuộc sống và công việc.

Bao Tay Cách Điện Cao Su

Găng tay cao su được tạo thành từ cao sư thiên nhiên. Nhựa hoặc các vật liệu cao su như neoprene. Để bảo vệ người sử dụng khỏi những nguy hiểm khi tham gia lao động như bị bỏng. Hay da bị viêm hoặc dị ứng. Đặc biệt trong những môi trường trong công nghiệp, chế biến thực phẩm, phụ gia…
Cao su tự nhiên hoặc tổng hợp có đặc tính mềm và đăn hồi. Khi chọn găng tay cao su bảo hộ bạn nên biết rằng. Găng tay cao su có thể gây phản ứng dị ứng ở một số người. Có thể sẽ không phù hợp với tất cả mọi người. Găng tay cao su bột thường là chất gây dị ứng phổ biến nhất.

Găng Tay Y Tế

Găng tay Y tế tương tự như găng tay cao su. Nhưng là dòng găng tay bảo hộ phổ biến được sử dụng trong y tế và xăm hình. Thẩm mỹ và các ứng dụng khác. Chúng chủ yếu được làm bằng cao su tự nhiên hoặc tổng hợp để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Đặc biệt là phẫu thuật.

Găng Tay Cách Điện Trong Môi Trường Phòng Sạch

Lý do chính khiến nhân viên làm việc trong phòng sạch phải sử dụng găng tay phòng sạch chống tĩnh điện là vì sự an toàn và hiệu quả công việc của chính họ. Trong các phòng sạch, đặc biệt là phòng sạch công nghiệp luôn tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng con người. Lý do thứ hai khiến nhân viên sử dụng găng tay chống tĩnh điện hơn các loại găng tay khác là phần tay cầm giúp họ điều khiển hoặc sử dụng thiết bị điện tử thuận tiện hơn.

Bao Ngón Tay Cách Điện

Găng tay cao su được thiết kế vừa vặn với da, giúp lưu thông máu các đầu ngón tay, tránh tình trạng mỏi tay của người lao động khi làm việc trong thời gian dài. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và cầm nắm công cụ lao động.
Găng tay được kiểm định chất lượng theo quy định của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin về khả năng chống tĩnh điện tiêu chuẩn của khu công nghiệp, phòng sạch… trước khi đưa ra thị trường và đến tay người tiêu dùng. Do đó, sản phẩm này chuyên sản xuất các thiết bị điện tử, vi mạch…
Sản phẩm đa dạng về kích thước, màu sắc và kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích khác nhau của khách hàng. Sản phẩm được thiết kế hình ngón tay và làm bằng chất liệu cao su có độ đàn hồi tốt.

Găng Tay Cách Điện

găng tay cách điện cao cấp

Găng cách điện là một loại găng tay cao su nhưng công dụng của nó khác với những loại găng tay cao su thông thường khác. Những chiếc găng tay này có khả năng cách điện và được làm bằng cao su tổng hợp có độ bền cao. Đối với tất cả các dự án lưới điện.

Sản phẩm này thường được sử dụng trong vận hành, thử nghiệm, thi công và bảo trì đường dây điện hoặc thiết bị điện trong các doanh nghiệp, vùng nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo và các khu vực khác, bao gồm vận thăng, tháo dỡ, kiểm tra, xác minh nguồn điện nặng hệ thống đo sáng.
Găng tay bảo hộ ra đời nhằm bảo vệ tốt cho đôi tay của người sử dụng và giảm thiểu rủi ro tai nạn. Lựa chọn găng tay thay đổi tùy theo môi trường. Vì vậy, để bảo vệ tốt nhất cho đôi tay của mình tại nơi làm việc, bạn cần tìm hiểu kỹ về ứng dụng và chức năng của chúng, đồng thời lựa chọn nhà sản xuất uy tín, chất lượng.

Nơi Cung Cấp Găng Tay Bảo Hộ Cách Điện Chất Lượng Tốt

Mọi người lao động trong ngành liên quan đến điện đều cần phải có găng tay cách điện. Ngoài ra, hãy tuân thủ các biện pháp phòng ngừa về điện khi sử dụng nó để đảm bảo an toàn tối đa. Đảm bảo rằng găng tay của bạn khô khi bạn làm việc xong. Và giữ găng tay ở nơi an toàn để bảo vệ chúng suốt chặng đường.

Găng tay bảo hộ như một người bạn đồng hành của người lao động. Khi làm việc, để nâng cao hiệu quả công việc phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ an toàn. Đặc biệt trong ngành điện luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường. Vì vậy, những người làm nghề điện cần trang bị đầy đủ găng tay cách điện để bảo vệ mình khi làm việc.

Bạn có thể mua găng tay chất lượng tốt ở đâu? Nếu bạn đang tìm kiếm những đôi găng tay chất lượng. Hãy đến với Bảo tồn Xanh. Bảo Hộ Xanh là nơi cung cấp nhiều loại găng tay chất lượng. Nhiều mẫu mã phục vụ cho nhiều ngành nghề khác nhau. Nếu bạn ở gần một cửa hàng bán găng tay uy tín. Hãy đến và mua sắm các sản phẩm.

Trả lời